NÔNG DÂN VNL TÂN HỒNG PHẤN KHỞI SẢN XUẤT GẠO XUẤT KHẨU SANG CHÂU ÂU

Ngày 05/10/2018, Công ty TNHH MTV Lương Thực Tân Hồng tổ chức buổi gặp mặt nông dân và Lực lượng 3 Cùng Vùng nguyên liệu (VNL) nhằm tổng kết và đánh giá kết quả thực hiện Vùng nguyên liệu trong vụ Hè Thu 2018. Buổi họp mặt là dịp để cán bộ Công ty TNHH MTV Lương thực Tân Hồng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân, qua đó chia sẻ kế hoạch vụ ĐX 2018 – 2019, định hướng phát triển của Tập Đoàn Lộc Trời trong thời gian sắp tới.

Đến tham dự có lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp, lãnh đạo huyện Tân Hồng, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lương Thực Tân Hồng, đại diện Hợp tác xã trên địa bàn và đông đảo bà con nông dân, Lực lượng 3 Cùng vùng nguyên liệu tham gia.
Tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Thành Thân – Phó giám đốc phụ trách VNL Tân Hồng đã báo cáo những kết quả đạt được trong liên kết sản xuất vụ HT 2018, cụ thể:  Trong vụ HT 2018, toàn VNL đã thực hiện tốt kế hoạch đề ra. Thực hiện thành công việc canh tác chuyên canh giống lúa gạo Jasmine để xuất khẩu sang thị trường châu âu. Triển khai rộng rãi bộ tiêu chuẩn SRP đến người dân để áp dụng vào sản suất. Thực hiện tốt vấn đề liên quan đến chính sách thu mua, đáp ứng được nhu cầu của bà con nông dân, tiếp tục xây dựng và củng cố niềm tin với nông dân.
Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo VNL Tân Hồng, nông dân cũng thể hiện sự nhất trí cao, rất đồng thuận với việc phát triển VNL theo hướng nâng cao chất lượng, sản xuất theo tiêu chuẩn SRP, cam kết sẽ đồng hành thực hiện trong vụ Đông Xuân 2018-2019.
 
Lê Phước vân - xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp: “Tôi rất vui vì Công ty đã giữ vững các cam kết ban đầu với bà con nông dân và vui và tự hào vì nông dân ở đây đã sản xuất được gạo để xuất khẩu ra thế giới.”
 Ông Nguyễn Thành Hưng – Huyện Tam Nông, Đồng Tháp: “Trong thời gian qua Công ty đã có nhiều đổi mới tiến bộ rất tốt tạo điều kiện cho người dân phát triển. Công ty có Lực lượng 3 Cùng phản ứng rất tốt với tình hình ở địa phương và đưa ra phương án nhanh chóng để hỗ trợ nông dân trong vùng nguyên liệu rất tốt.”
Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh – Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Đồng Tháp: “Tôi tin bà con nông dân sẽ làm được làm được sản phẩm gạo chất lượng để xuất khẩu sang nước ngoài. Điều khó nhất là kỹ thuật, quy trình thực hiện, nhưng điều này đã có công ty đi tiên phong hỗ trợ bà con nên tôi tin tưởng bà con sẽ làm được. Mong bà con cùng nhau hợp tác, bền vững lòng tin để sản xuất tốt hơn.”

Trước những chia sẻ của cán bộ, nhân viên và bà con nông dân trong VNL, ông Lê Văn Ly – Giám đốc Công ty TNHH MTV Lương Thực Tân Hồng ghi nhận và đánh giá cao kết quả của VNL trong vụ vừa qua. Đồng thời chia sẻ những khó khăn, động viên, khích lệ bà con nông dân an tâm, tiếp tục sản xuất và cùng với Lực lượng 3 Cùng tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, cùng nhau tin tưởng, đoàn kết để sản xuất tốt trong vụ Đông Xuân 2018-2019.
Trần Chung