Quỹ CSSKND mang nghĩa tình đến với người dân Tháp Mười

Ngày 07/01/2018, Quỹ CSSKND của Tập Đoàn Lộc Trời phối hợp cùng đoàn y, bác sỹ Bệnh viện Đại học Y Dược Tp HCM tổ chức chuỗi hoạt động từ thiện cho người dân tại huyện Tháp Mười, Đồng Tháp.

Tham gia vào đoàn khám bệnh và tặng quà lần này có sự góp mặt của Bà Nguyễn Thị Thanh Vân- GĐ Quỹ CSSKND, BS CK II Trần Thanh Hưng- Trưởng phòng Tổ chức CB BV ĐHYD TP HCM, TS.BS Vũ Trí Thanh- TP Kế hoạch tổng hợp, ông Trần Văn Hùng – TP Công tác xã hội cùng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện và các mạnh thường quân. Về phía địa phương có sự tham dự của BS CK II Nguyễn Lâm Thái- GĐ Sở Y tế và ông Dương Hồng Lạc- Chánh thanh tra tỉnh Đồng Tháp.

Với chủ đề “Mừng xuân mới-Trao yêu thương-Ấm tình người”, đoàn thiện nguyện đã thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng 500 suất quà cho hộ nghèo. Bên cạnh đó, đoàn đã khám thị lực và mổ mắt miễn phí cho 150 bà con, tặng kính mắt cho 1.000 em học sinh tại xã Phú Điền để giúp các em phần nào được thuận lợi hơn trong học tập. Cũng nhân dịp này, đoàn đã đến dự lễ khánh thành cầu ngang Kênh Ba và trao học bổng cho học sinh trường Tiểu học và THCS Phú Điền. Tổng chi phí hỗ trợ trong chương trình lần này là 150 triệu đồng. Những hoạt động thiết thực tuy không lớn những đã mang lại ý nghĩa to lớn, góp phần hỗ trợ các gia đình thương bình liệt sĩ, gia đình chính sách, bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

Trao học bổng cho HS trường tiểu học Phú Điền

Một lão nông cao tuổi đến khám bệnh xúc động chia sẻ với chúng tôi: “ Tôi rất mừng khi Tập Đoàn Lộc Trời cùng các y bác sĩ đã đến đây để giúp đỡ, chia sẻ nỗi khó khăn với bà con Tháp Mười, không cần quà cáp gì mong sao hàng năm các y bác sỹ đều đến khám chữa bệnh cho bà con”. Gần 500 bà con ND đã có mặt từ rất sớm

Tập thể các Y, Bác sĩ BV ĐH YD TP HCM cũng bày tỏ mong muốn trong năm 2018 sẽ tiếp tục cùng các mạnh thường quân sẽ tiếp tục hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và tạo điều kiện học tập cho các trẻ em nghèo vùng sâu, xa của ĐB SCL. “Hy vọng trong tương lai, những chương trình thiện nguyện ý nghĩa thế này sẽ ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ, chung tay của các mạnh thường quân, phát huy truyền thống đoàn kết sẻ chia, tương thân tương ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và nâng cao hiệu quả an sinh xã hội”, BS Hưng chia sẻ. Lãnh đạo địa phương tri ân các nhà tài trợ

Vê phía lãnh đạo địa phương cũng đã bày tỏ lòng biết ơn và mong rằng sẽ tiếp tục phối hợp với Quỹ CSSKND của Tập Đoàn Lộc Trời tiếp tục triển khai và nhân rộng hoạt động này trong thời gian tới.

Với bà con huyện Tháp Mười, chuyến đi này của Quỹ CSSKND và Bệnh viện ĐHYD TP HCM đã để lại rất nhiều tình cảm và niềm động viên làm ấm lòng người dân nơi đây.Những việc làm và nghĩa cử cao đẹp của đoàn đã thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, đem lại nhiều niềm vui đầu năm mới cho người dân huyện Tháp Mười thân yêu.

Tường Vi