Ngày 7-7, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) phối hợp Quỹ Chăm sóc sức khỏe nông dân An Giang (thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời) tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà cho đối tượng chính sách, học sinh nghèo hiếu học và nông dân tại địa bàn khó khăn của tỉnh Long An.
Đây là hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2018).

Đo huyết áp cho người dân trước khi khám bệnh.
Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 khám bệnh cho người dân.

Theo đó, chương trình sẽ tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 đối tượng chính sách, nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Huệ và Thủ Thừa của tỉnh Long An. Đoàn còn trao hơn 400 phần quà tặng các đối tượng khó khăn đặc biệt, học sinh hiếu học. Đến với chương trình lần này, Bệnh viện Quân y 175 đã cử đội ngũ y, bác sĩ kết hợp với một số trang thiết bị y tế hiện đại sẽ chẩn đoán, điều trị nhiều lọai bệnh cho người dân từ tiến hành khám tổng quát đến siêu âm, đo điện tim... Bên cạnh khám bệnh, các bác sĩ còn tư vấn cho người dân các biện pháp phòng, chống bệnh, nhất là thời điểm mùa mưa của khu vực Nam Bộ và hướng dẫn các phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Kinh phí thực hiện chương trình khoảng gần 350 triệu đồng.

Các bác sĩ cẩn thận dặn dò thuốc uống cho người dân.
 Ban tổ chức tặng quà cho thân nhân các gia đình chính sách.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Văn Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện Quân y 175 cho biết: Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 và Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, góp phần cùng với địa phương chăm sóc tốt hơn sức khỏe và đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người già và trẻ em góp phần mang đến sức khỏe, niềm vui cho đối tượng chính sách và người dân còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Qua đó, góp phần củng cố thêm tình đoàn kết quân dân, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và quân đội.

Theo kế hoạch, chương trình khám bệnh, cấp thuốc sẽ diễn ra đến hết ngày 8-7.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA